Phát triển khách hàng tiềm năng cho cửa hàng bán lẻ giày dép

Thị trường buôn bán giày dép Việt Nam đang trên đà phát triển và thu hút nhiều nhà đầu tư. Thị trường cạnh tranh ngày càng lớn với sự gia nhập của các thương hiệu đến từ nước ngoài  và đã có không ít cửa hàng phải đóng cửa vì thua lỗ. Để tồn tại và phát triển trong thị trường này ngoài việc cung cấp sản phẩm giày dép chất lượng còn cần chú ý tới dịch vụ chăm sóc khách hàng, chương trình giảm giá, khuyến mãi và việc định sẵn những kế hoạch kinh doanh bài bản là một trong những yếu tố cùng quan trọng. Xưởng sản xuất giày VIT chia sẻ một vài kinh nghiệm giúp các bạn có phương pháp kinh doanh giày dép hiệu quả nhất.

11182019111805_ev689_1200x799.jpg

Chiến lược thu hút khách hàng cực hiệu quả cho cửa hàng giày dép

Rất nhiều các chủ cửa hàng bán lẻ giày dép hiện nay rơi vào tình trang luôn lo lắng bởi lượng khách hàng ghé thăm không nhiều mặc dù những đôi giày việt nam xuất khẩu có chất lượng rất tốt, các chính sách ưu đãi, khuyến mãi vẫn được triển khai thường xuyên. Họ thường xuyên than phiền, phản hồi khách hàng khi mua giày dép tại cửa hàng rất cao và hài lòng nhưng số lượng khách hàng quay lại mua hàng thì lại rất thấp. Lý do chính của việc kinh doanh không tốt chính là các chiến lược Marketing của bạn thực hiện không hiệu quả.

Bước đầu, Bạn cần xác định các chiến lược bán hàng và chăm sóc khách hàng lâu dài. Sản phẩm là yếu tố quyết định trong bán hàng do đó hãy tìm kiếm và lựa chọn cho mình một nguồn hàng giày dép sỉ uy tín chất lượng, mẫu mã đa dạng và quan trọng mức giá sỉ hợp lý để bạn bán lẻ ra ngoài thị trường. Chất lượng sản phẩm luôn là điều đầu tiên để  lấy lòng tin của khách hàng và tạo dựng thương hiệu cho cửa hàng của bạn.

Tiếp theo đó, hãy kết hợp các chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng, chính sách mua hàng một cách hợp lý và đúng thời điểm nhất. Có thể nói thời điểm chạy chương trình khuyến mãi thích hợp sẽ mang lại hiệu quả cao nhất cho cửa hàng. Hãy tương tác với khách hàng ngay khi họ thanh toán sản phẩm và tăng khả năng quay lại trong những lần mua sắm tiếp theo bằng cách thu thập thông tin, tạo phiếu tích điểm và tạo cơ hội cho khách hàng trở thành khách hàng VIP của cửa hàng với những điều kiện và ưu đãi hấp dẫn. Nếu có thể, hãy xin thông tin liên lạc với khách hàng như điện thoại, email để cung cấp tới khách hàng những đợt sản phẩm mới và ưu đãi một cách kịp thời và nhanh chóng.

Một phương pháp thu hút việc quay trở lại mua sắm của khách hàng đó chính là thực hiện các chương trình tri ân và khuyến mãi vào các dịp đặc biệt như ngày hội, ngày kỷ niệm lớn, hay vào dịp sinh nhật của khách hàng. Chính sách giảm giá và khuyến mãi phụ thuộc vào đặc điểm kinh doanh của mỗi cửa hàng.

Một trong những chính sách được khách hàng quan tâm nhất đó chính là chính sách bảo hành và đổi trả sản phẩm. Đây cũng là chính sách có vai trò quan trọng để khách hàng tin tưởng và hài lòng. Hãy quy định chính sách này một cách hài hòa linh hoạt để cả khách hàng và cửa hàng có được quyền lợi và thoải mái mỗi khi mua sắm tại cửa hàng.

Hy vọng những chia sẻ về phát triển khách hàng tiềm năng cho cửa hàng bán lẻ giày dép trên đây của Xưởng sản xuất giày VIT có thể giúp bạn có định hướng chăm sóc khách hàng phù hợp cho cửa hàng buôn bán giày dép của bạn. Chúc các cửa hàng bán buôn, bán lẻ giày dép phát triển được nguồn khách hàng tiềm năng của mình tối ưu nhất.

CÔNG TY CP QUỐC TẾ VIT - THIẾT KẾ, SẢN XUẤT, BÁN SỈ GIÀY TOÀN QUỐC

ĐC: Số 12/12 Phạm Tuấn Tài – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 0989.333.588

Thời gian mở cửa: 8h30 – 18h từ Thứ 2 - CN

Nhà máy sản xuất: Xã Phú Xuân - Huyện Nhà Bè Tp Hồ Chí Minh

Email: xuonggiayvit@gmail.com

Website: http://xuonggiayvit.com

Fanpage: facebook.com/saxuatgiayvnxk