NHẬN ĐỊNH THỜI TIẾT CÁC KHU VỰC TRÊN CẢ NƯỚC TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN KỶ HỢI (02/2 ĐẾN 10/2)

Từ ngày 20/01 đến ngày 10/02/2019, có khả năng xảy ra từ 2-3 đợt không khí lạnh. Rét đậm, rét hại có thể xảy ra vào ngày 21, ngày 22, sau đó rét đậm, rét hại có thể xuất hiện vào những ngày đầu tháng 2 tuy nhiên sẽ không kéo dài. Mưa diện rộng vẫn có khả năng xảy ra tập trung ở khu vực Trung và Nam Trung Bộ, khu vực Bắc Bộ xảy ra vào khoảng ngày 22, ngày 23. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ đang trong thời kỳ mùa khô, tuy nhiên mưa trái mùa cục bộ có thể xảy ra ở các tỉnh ven biển miền Tây Nam Bộ.

Trên phạm vi toàn quốc, từ ngày 20/01 đến ngày 10/02 nhiệt độ trung bình phổ biến cao hơn so với TBNN từ 0,5-1,0°C. Tổng lượng mưa (TLM) tháng ở khu vực Bắc Bộ phổ biến ở mức cao hơn từ 10-30% so với TBNN cùng thời kỳ. Tổng lượng mưa khu vực Trung Bộ phổ biến cao hơn so với TBNN từ 20-40%. Tây Nguyên, Nam Bộ phổ biến ở mức xấp xỉ so với TBNN, riêng một số nơi thuộc ven biển miền Tây Nam Bộ có TLM khoảng 10-30mm. Cụ thể dự báo thời tiết trong dịp lễ tết nguyên đán các vùng như sau:

VÙNG NÚI ĐÔNG BẮC BỘ

Xu hướng trời rét sâu, có những ngày xuất hiện rét đậm, vùng núi cao xuất hiện rét hại, tuy nhiên rét đậm – rét hại không kéo dài. Nền nhiệt trung bình dự báo 13-16°C, nhiệt độ tối thấp và tối cao trong khoảng 9-19°C, vùng núi cao nhiệt độ tối thấp có ngày <8°C. Thời tiết chủ đạo là nhiều mây; có mưa, mưa nhỏ đan xen với những ngày nắng nhẹ.

TÂY BẮC BỘ

Xu hướng trời rét, có những ngày xuất hiện rét sâu (thậm chí là rét đậm), vùng núi cao xuất hiện rét hại, tuy nhiên rét sâu và rét đậm không kéo dài. Nền nhiệt trung bình dự báo 15-19°C, nhiệt độ tối thấp và tối cao trong khoảng 11-26°C. Thời tiết chủ đạo là mây thay đổi ngày nắng; một vài ngày có mưa, mưa rào.

ĐỒNG BẰNG BẮC BỘ VÀ THANH HÓA, NGHỆ AN

Xu hướng trời rét, ít có khả năng xuất hiện rét đậm. Nền nhiệt trung bình dự báo 15-18°C, nhiệt độ tối thấp và tối cao trong khoảng 12-23°C. Thời tiết chủ đạo là nhiều mây; có mưa, mưa nhỏ đan xen với nhứng ngày nắng nhẹ.

HÀ TĨNH TRỞ VÀO HUẾ

Xu hướng trời lạnh, có những ngày trời rét nhưng sẽ không kéo dài. Nền nhiệt trung bình dự báo 19-23°C, nhiệt độ tối thấp và tối cao trong khoảng 15-26°C. Thời tiết chủ đạo là nhiều mây; có mưa, mưa vừa đan xen với những ngày nắng.

ĐÀ NẴNG TRỞ VÀO BÌNH THUẬN

Nền nhiệt trung bình dự báo 22-26°C, nhiệt độ tối thấp và tối cao trong khoảng 19-29°C. Thời tiết chủ đạo là mây thay đổi và có mưa dông; mưa vừa đến mưa to khi có gió mùa đông bắc tràn xuống.

TÂY NGUYÊN

Nền nhiệt trung bình dự báo 24-28°C, nhiệt độ tối thấp và tối cao trong khoảng 19-32°C, vùng núi cao nhiệt độ tối thấp < 18°C. Thời tiết chủ đạo là ít mây, ngày nắng; một vài ngày xuất hiện mưa trái mùa ở diện rải rác.

NAM BỘ

Nền nhiệt trung bình dự báo 25-29°C, nhiệt độ tối thấp và tối cao trong khoảng 20-36°C, vùng Đông Nam Bộ khả năng xuất hiện nắng nóng một vài ngày ở khoảng ½ diện tích khu vực. Thời tiết chủ đạo là ít mây, ngày nắng; một vài ngày xuất hiện mưa trái mùa ở diện rải rác.

"Đây là bản tin nhận định xu thế, độ tin cậy chỉ xem xét theo hướng xu thế thời tiết"

Tin phát lúc:8h45 (20/1)

Bản tin nhận định tiếp theo sẽ được phát vào chủ nhật tuần sau (27/1)