LÀM SAO ĐỂ CÓ LƯỢNG KHÁCH HÀNG NHẤT ĐỊNH CHO NHỮNG SHOP VỪA BẮT ĐẦU

Khi mới bắt đầu công việc kinh doanh, thì mối băn khoăn lớn nhất của các chủ shop chính là làm sao để có được những đơn hàng đầu tiên. Điều này rất khó khăn nhưng nó là tiền đề mang lại cho bạn động lực, niềm tin và đặc biệt là xác định được hướng đi đúng cho công việc kinh doanh của mình.

Sau đây là những cách đơn giản nhưng rất hiệu quả khi bạn đang muốn có những đơn hàng đầu tiên thuận lợi.

 

1. Bán đơn hàng đầu tiên cho bạn bè và người thân

Đây có thể được coi là cách tiếp cận khách hàng dễ dàng nhất để bạn có được đơn hàng đầu tiên, bạn hãy tranh thủ sự ủng hộ của bạn bè và người thân. Bạn nên chọn ra đối tượng phù hợp với hàng hóa kinh doanh, những người có hứng thú và giới thiệu với họ về sản phẩm của bạn. Sau đó nhờ họ giới thiệu sản phẩm của bạn đến với những người quen khác xung quanh. Đương nhiên, người thân của bạn sẽ dễ dàng lắng nghe bạn hơn là những người xa lạ.

Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận với những khách hàng đặc biệt này nha, sự thân thiết có thể là con dao hai lưỡi nếu bạn quá đề cao việc bán được đơn hàng đầu tiên.

Giao hàng đến tận tay, tư vấn nhiệt tình, giao hàng miễn phí, giảm giá đặc biệt là những cách hay nên áp dụng trong trường hợp này.

2. Gửi tin nhắn/email đến những khách hàng mục tiêu.

Xác định đúng khách hàng mục tiêu là chìa khóa quyết định cho các kế hoạch kinh doanh và doanh thu của bạn. Bạn hãy xác định khách hàng mục tiêu là ai? Hãy gửi thông báo cho họ. Nói một cách đơn giản đó là những người hứng thú với mặt hàng của bạn và có đủ điều kiện để mua.

 

Sau khi có được danh sách đó, chia những khách hàng đó thành các nhóm nhỏ để dễ dàng tiếp cận.

  • Người thân, bạn bè thân thiết: hãy nhắn tin, gọi điện cho những người này để giới thiệu cho họ về những sản phẩm định bán.
  • Bạn bè quen biết: thông báo qua mạng facebook, instagram…
  • Khách hàng bình thường: email, đăng tin trên các diễn đàn, …
  • Cách tiếp cận khách hàng này vẫn rất phổ biến từ trước đến nay, đặc biệt là khi bạn kinh doanh online.

3. Tiếp cận khách hàng bằng các Minigame hoặc Sale-off

Đây là hình thức không chỉ các shop mới thường sử dụng mà các shop lâu năm vẫn thường xuyên tổ chức để thu hút thêm khách hàng.

Minigame hoặc Sale-off là một cách rất hiệu quả để thu hút khách hàng chú ý đến sản phẩm và cửa hàng của bạn.

 

 

Giảm ngay 20% giá trị hoá đơn mua hàng khi các bạn thực hiện đầy đủ các bước sau: Like page, share bài biết, và tag tên 3 người bạn bất kì dưới comment. 

Bạn có cảm thấy hấp dẫn trước những bài đăng trên? Người chơi sẽ không mất gì khi tham gia một trò chơi như thế, lại còn có cơ hội nhận những món quà hấp dẫn. Từ tâm lý đó của khách hàng, cửa hàng của bạn sẽ đạt được lượt like và tương tác vượt trội từ những người thật sự quan tâm.

Các shop trên Facebook hiện giờ rất chuộng tổ chức minigame khi ra mắt. Một cách tiếp cận khách hàng đơn giản, tiết kiệm nhưng lại mang đến những đơn hàng đầu tiên. Giá trị món quà càng hấp dẫn, lượt tương tác càng cao, phạm vi khách hàng càng được mở rộng.

4. Bán cho bạn bè trên mạng xã hội

Bạn bè trên mạng xã hội mang phạm vi rộng hơn rất nhiều so với bạn bè thân của bạn. Đó có thể là những người chỉ biết chứ không quen, hoặc có thể là những người có “bạn chung” với bạn.

Vậy chiến lược với những khách hàng này để đạt được đơn hàng đầu tiên là gì? Hãy sử dụng công cụ tìm kiếm của Facebook để tìm kiếm những từ khoá có liên quan đến sản phẩm của bạn, từ đó lọc ra những đối tượng quan tâm và đưa họ thành khách hàng tiềm năng.

Sử dụng công cụ tìm kiếm của Facebook hiệu quả

Bạn hãy vào 1 trang bán hàng đang kinh doanh những sản phẩm tương tự với bạn và tìm kiếm những người bạn của bạn đang có hứng thú với sản phẩm. Sau khi click, bạn sẽ được cung cấp thông tin cơ bản về page đó và danh sách bạn bè của bạn đã thích trang. Những người này hoàn toàn có thể là khách hàng tiềm năng của bạn.

5. Bán trên website bán hàng, các trang Thương mại điện tử

Lợi ích của việc bán hàng trên các website chuyên bán hàng này, đó là sản phẩm của bạn sẽ có thể xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm đầu tiên của Google, giúp bạn có được nhiều khách hàng hơn trong tương lai.

Bạn có thể đăng ký các gian hàng trên các trang thương mại điện tử: Shoppee, Sendo,... để tiếp cận nhanh hơn với những khách hàng có nhu cầu mua hàng.

Hãy tìm hiểu rõ từng website và quyết định xem bạn sẽ bán ở website nào. Với cách tiếp cận khách hàng này,  đăng bài tràn lan sẽ khiến bạn rất mất thời gian nhưng chưa chắc mang lại hiệu quả. Hãy tìm hiểu đối tượng truy cập thường xuyên vào website đấy bao nhiêu tuổi, tầng lớp nào, nhu cầu của họ thường là gì…?

6. Trở thành thành viên tích cực trong các group liên quan

Lợi ích tích cực của việc này là sẽ có được 1 cái nhìn thiện cảm từ các khách hàng tiềm năng và họ đặt lòng tin vào bạn.

Ví dụ bạn đang bán giày dép nữ bạn nên tham gia vào các diễn đàn, các group chuyên về phụ nữ, làm đẹp. Bạn hãy thường xuyên chia sẻ thông tin hữu ích lên đó, chia sẻ cách làm đẹp của bản thân, … tạo tương tác tốt trên group. Toàn bộ những thành viên trong group đó chắc chắn là khách hàng tiềm năng của bạn. Khi bạn giới thiệu sản phẩm của mình, các thành viên sẽ dễ dàng tiếp nhận các thông tin hơn và đặt lòng tin để mua hàng hơn.

 

 

Tham gia các Group và diễn đàn có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp

7. Cách tiếp cận khách hàng sử dụng mạng xã hội

Đây chắc chắn là phương pháp hữu hiệu nhất để có nhiều lượt yêu thích trang fanpage khi bạn kinh doanh online.

Hiện nay các nhà cung cấp mạng xã hội như facebook, instagram,… có rất nhiều tính năng quảng cáo để bạn lựa chọn tùy theo khả năng tài chính.

 

Quảng cáo qua mạng xã hội để tiếp cận nhiều khách hàng hơn

Bởi vậy, hãy chọn sản phẩm phù hợp, hiểu rõ khách hàng mục tiêu của mình, cách sống của họ, những điều họ thích, không thích, sự quan tâm của họ, để tạo nên quảng cáo phù hợp và có hiệu quả nhất.

Xưởng giày VIT hy vọng qua bài viết này, những thông tin hữu ích sẽ giúp cho các bạn có định hướng kinh doanh rõ ràng hơn.

Chúc các bạn có 1 khởi đầu kinh doanh thuận lợi nhé!

CÔNG TY CP QUỐC TẾ VIT - THIẾT KẾ, SẢN XUẤT, BÁN SỈ GIÀY TOÀN QUỐC

ĐC: Số 12/12 Phạm Tuấn Tài – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 0989.333.588

Thời gian mở cửa: 8h30 – 18h từ Thứ 2 - CN

Nhà máy sản xuất: Xã Phú Xuân - Huyện Nhà Bè Tp Hồ Chí Minh

Email: xuonggiayvit@gmail.com

Website: http://xuonggiayvit.com

Fanpage: facebook.com/saxuatbanbuongiayvnxk