Kinh doanh thời trang online: Những lưu ý cho người mới bắt đầu

 

Lúc này, bạn có thể lựa chọn cho mình nhiều hình thức thực hiện để thỏa mãn ước mơ làm chủ cửa hàng kinh doanh thời trang của riêng bản thân mình. Đó có thể là việc mở cửa hàng và thả sức sáng tạo để dựng nên một shop đồ mang phong cách của riêng bạn, hay thuê một mặt bằng nào đó và nhập về những mặt hàng thời trang “hợp thời, hợp thị hiếu” với mục tiêu thu hút khách hàng.

Tuy nhiên, với nhiều người trẻ, mới chập chững bước vào con đường kinh doanh thì trở ngại lớn nhất là tài chính, khi tiềm lực kinh tế rất hạn hẹp, và trong túi chỉ vỏn vẹn một số tiền nhỏ. Vậy phải làm sao? Câu trả lời chính là kinh doanh thời trang online.

Hình thức phổ biến nhất trong mô hình bán hàng thời trang online là việc mở shop trung gian chuyên đăng hình ảnh sản phẩm trên các chợ điện tử (sàn thương mại điện tử) hay các kênh cộng đồng như facebook, diễn đàn... và nhận order sản phẩm. Tại đây, khách mua hàng sẽ thanh toán tiền cho bạn bằng hình thức chuyển khoản (có thể là 100% hoặc 50%) dưới dạng tiền cọc cho chủ shop, sau đó họ chỉ cần chờ để nhận hàng. Còn bạn, với tư cách shop trung gian, bạn sẽ phải order trực tiếp với nguồn cung sản phẩm để liên hệ lấy hàng trao cho khách.

Với ưu điểm là mẫu mã, kích thước đa dạng, đặc biệt là không cần vốn và không sợ bị tồn hàng, đây thực sự sẽ là một cơ hội cho những ai đang bắt đầu bước vào kinh doanh thời trang online.

Tuy nhiên, việc kinh doanh online, đặc biệt trong lĩnh vực thời trang, bất kỳ ai cũng phải đối mặt với muôn vàn những thách thức.

3 sai lầm đặc biệt cần tránh khi kinh doanh thời trang online

Không phải cứ có vốn là có thể kinh doanh hiệu quả, quan trọng phải biết sử dụng đồng vốn sao cho hợp lý, đặc biệt đối với kinh doanh các mặt hàng thời trang như quần áo, giày dép... Yếu tố quan trọng trong kinh doanh mặt hàng này là tránh để hàng tồn, bởi lẽ hàng sẽ cũ và lỗi mốt, dư size số. Khi đó, sản phẩm sẽ không được nhiều người tiêu dùng đón nhận. Tiền đầu tư sẽ đọng lại, không thể xoay vòng nhanh.

Giá thiếu cạnh tranh: Thông thường đối với những phân khúc khách hàng bình dân, khi kinh doanh thời trang, bạn nên chú ý tới các đối thủ xung quanh. Dù hàng hóa của bạn có đẹp đến mấy nhưng bán giá quá cao khách hàng cũng chỉ ghé thăm để chiêm ngưỡng chứ không mua. Do vậy, có giá cả hợp lý, không quá chênh lệch với đối thủ là yếu tố để cạnh tranh tốt.

Để làm được điều này, thì yếu tố quan trọng nhất chính là tìm được nguồn hàng uy tín tận gốc như các nhà máy, các xưởng trực tiếp sản xuất quần áo hoặc giày với mức chiết khấu cao.

Tại xưởng giày VIT, bạn có thể nhập hàng giày dép tận gốc với mức chiết khấu cực cao

Nếu như trước đây, bạn cần phải có những đơn hàng lớn lên đến hàng trăm, thậm chí hàng nghìn sản phẩm, thì hiện nay, nhiều đơn vị sản xuất nhận cả đơn hàng từ các "khách lẻ", tức là chỉ mua hàng với số lượng nhỏ (từ vài đến vài chục sản phẩm).

Có thể sẽ hơi mất thời gian để tìm ra được đầu mối này khi trên internet hiện nay, các thông tin quảng cáo khá tràn lan. Tuy nhiên, đây là bước quan trọng quyết định sự thành bại của bạn trong công việc kinh doanh sau này.

Đừng bao giờ ép kháchHãy luôn thân thiện và cảm ơn ngay cả khi khách chỉ “hỏi chứ không mua”. Tuyệt đối không vồ vập, nài ép họ mua sản phẩm. Bởi, nếu hành xử thô lỗ sẽ làm khách hàng sợ hãi và chẳng bao giờ ghé lại gian hàng của bạn. Như vậy, bạn không chỉ mất khách, doanh thu giảm mà còn mang tiếng xấu.

Đừng bao giờ lừa dối khách hàng bằng các chiêu ưu đãi giả, bởi điều đó chỉ càng làm họ thêm ghét bạn mà thôi

Cẩn trọng khi tổ chức các ưu đãi: Nhiều trung tâm, cửa hàng đưa ra những chương trình ưu đãi, giảm giá để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, nếu không khéo sẽ gây phản cảm và khách sẽ sớm khai trừ cửa hàng của bạn ra khỏi danh sách ghé thăm.

Chiêu giảm giá tới 50% của nhiều cửa hàng thực chất là nâng giá lên gấp đôi so với bình thường rồi treo biển giảm giá. Nếu khách hàng quen và tinh ý họ dễ dàng nhận ra ý đồ của cửa hàng và khi ấy khách hàng sẽ mất niềm tin và sẵn sàng bỏ lại sản phẩm dù đã mất nhiều công sức chọn lựa.

Do vậy, nên khuyến mãi với giá thực. Đối với những sản phẩm tặng kèm nên chọn những sản phẩm ý nghĩa có giá trị sử dụng. Khi ấy, không chỉ có khách hàng quen tới quán mà những người mới cũng tìm đến.